e-sports Spring Festival Gala มากกว่าการแข่งขัน แต่เป็นการเติบโต


e-sports

มากกว่าแค่การแข่งขัน แต่เป็นการเติบโตของ e-sports Spring Festival Gala

“ไม่ว่าผู้คนจะเปลี่ยนไปอย่างไรรสชาติของ e-sports Spring Festival Gala ก็ไม่น้อยเกินไป”

ในเย็นวันที่ 7 กุมภาพันธ์ RNG เอาชนะ IG 2-1 และ e-sports Spring Festival Gala ก็จบลงด้วยความสนุกสนานและ บรรยากาศรื่นเริง กิจกรรมส่งเสริมการขายโดยรอบ Esports Spring Festival Gala ดำเนินไปเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์และในท้ายที่สุดอาหารจานนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังกลายเป็นเมนูขึ้น ๆ ลง ๆ ที่หายากและการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นใน LPL ล่าสุด

หลายคนคุ้นเคยกับคำสี่คำของ Esports Spring Festival Gala แนวคิดนี้ได้มาจากวัฒนธรรมของผู้เล่นในหนึ่งหรือสองปีการแข่งขัน RNG และ IG ได้ทำลายวงล้อมและกลายเป็นหนึ่งในกิจกรรม LPL ที่เป็นที่กังวลมากที่สุด . ในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ LPL ยังใช้ความพยายามอย่างมากในการกำหนดให้การจับคู่ของทั้งสองทีมเป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายของปีที่แล้วเสริมด้วยชุดกิจกรรมเพื่อส่งเสริม “ปีใหม่”

e-sports

Esports Spring Festival Gala ได้พัฒนามาจากการเป็นแฟนของแฟนอินเทอร์เน็ตเป็นการตั้งชื่อโดยทางการ LPL และประมวลผลอย่างประณีต ก่อนเกมผู้เล่นหลายคนยังแสดงความไม่เข้าใจมันคุ้มค่ากับการทำการตลาดอย่างเป็นทางการสำหรับการจับคู่ที่ “ไร้รสนิยม” มานานหรือไม่? จากมุมมองของผลกระทบการ “ตั้งชื่อ” เหตุการณ์แบบนี้จะกลายเป็นแนวโน้มที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของอีสปอร์ต

ประสบการณ์สามมิติ esports Spring Festival Gala

esports Spring Festival Gala ความเข้าใจก่อนหน้านี้ของเราเกี่ยวกับ e-sports Spring Festival Gala เป็นเกม และในครั้งนี้งาน“ Esports Spring Festival Gala” ยังคงเป็นเกม แต่ดูเหมือนจะไม่ใช่เกมทั้งหมด

ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ล่วงหน้า 4 วันการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ E-sports Spring Festival Gala Super Weekend จะมาถึง ตั้งแต่นั้นมาการจับซองจดหมายสีแดงก็กลายเป็นชีวิตประจำวันสำหรับผู้เล่นและหน้าปกของซองจดหมายสีแดงของ League of Legends ก็พุ่งเข้าสู่การค้นหาที่ร้อนแรง

นอกเหนือจากการแจกซองอั่งเปาสุดพิเศษตรงเวลาตั้งแต่วันที่ 3 ถึง 7 กุมภาพันธ์แล้วทุกแพลตฟอร์มหลักยังมีการจับสลากทุกวัน ในระหว่างการแข่งขันยังมีกิจกรรมตอบคำถามสำหรับนักวิชาการอันดับหนึ่งด้านศิลปะและวิทยาศาสตร์“ Xiling อยู่คนละที่ไม่ได้ยินเสียงไก่ตงโปอยู่ในเรือลำเดียวกันฉันหวังว่าประเทศจะเป็น ด้วยความสงบ “คำโคลงแบบนี้ที่ฝังด้วยชื่อ EDG และ SN ที่สอดคล้องกับธีมของวันนี้ครั้งหนึ่งได้กระตุ้นความหลงใหลในโคลงของผู้เล่น หรือเรียบร้อยหรือตลกมีการเชื่อมโยงหลายหมื่นลิงก์ในแต่ละแพลตฟอร์ม

ก่อนเกมวิดีโอส่งเสริมการขาย e-sports Spring Festival Gala ต่างๆ การสัมภาษณ์ผู้เข้าแข่งขัน “การประชุมไฮไลท์” ของงานกาล่าเทศกาลฤดูใบไม้ผลิในปีก่อน ๆ และ “โปรแกรมงานกาล่าเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ” ที่รวมไว้ในก้านนับไม่ถ้วน ไม่เพียง แต่ภายในสนามกีฬาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนอกสนามอีกด้วย ในการแข่งขันในต่างประเทศในยุโรปและอเมริกาเหนือหลายสโมสรได้ส่งวิดีโออวยพรปีใหม่เป็นพิเศษสำหรับ e-sports Spring Festival Gala

แต่ในวันแข่งขันการรับรู้ของผู้ชมทั้งหมดเป็นสีแดงรื่นเริง หน้าจอ KV สีแดงหลักผู้บรรยายมีความรื่นเริงมากกว่าหน้าอื่น ๆ คนบนเวทีและคนในสตูดิโอเต็มไปด้วยวันตรุษจีน ในตอนท้ายของการแข่งขันมีการจัดการแข่งขันนิทรรศการสมอเรือพิเศษโดยมี 73 หัวใน 38 นาที

จากเกมสู่ประสบการณ์การรับชมเกมสามมิติ สิ่งนี้จะต้องชวนให้นึกถึงงานกาล่าเทศกาลฤดูใบไม้ผลิอีกงานหนึ่งที่สิ้นสุดลงในงาน American Spring Festival Gala Super Bowl ครั้งที่ 8 พร้อมกับเรื่องราวในตำนานของ Tom Brady วัย 43 ปีที่คว้ามงกุฎที่ 7 การแสดงในตำแหน่งกองกลางของ Bonsai ก็เช่นกัน และโฆษณาเปิดสมองทุกประเภท การแข่งขันกีฬาที่ได้รับความสนใจสูงสุดในสหรัฐอเมริกานี้เป็นมากกว่าการแข่งขันกีฬาเพียงอย่างเดียว

ด้วยแนวคิดของ e-sports Spring Festival Gala ซึ่งเกิดจากอินเทอร์เน็ตโดยสิ้นเชิงดูเหมือนว่า LPL จะเริ่มค่อยๆแตะประตู

ต้นกำเนิดของ การเล่นเกมเทศกาลฤดูใบไม้ผลิของเกมมักจะได้ยินการแสดง แต่การพูดคุยเกี่ยวกับที่มานั้นค่อนข้างซับซ้อนและโดยทั่วไปเกิดจากประโยคหรือชื่อฉากที่แตกต่างกัน E-sports Spring Festival Gala ได้มาจากการถ่ายทอดของลำต้นหลาย ๆ

ก้านนี้ปรากฏครั้งแรกก่อนเกม RNG และ IG ในวันที่ 10 สิงหาคม 2019 ในเวลานั้น RNG และ IG ซึ่งเป็นสองผู้เข้าชมสูงสุดในแวดวงเกมมีแฟน ๆ และแฟน ๆ จำนวนมาก ในช่วงครึ่งแรกของเกมฤดูใบไม้ผลิความตึงเครียดระหว่างทั้งสองทีมถึงจุดสูงสุด ในเกมสองทีมไม่ว่าใครจะแพ้หรือแพ้เขื่อนกั้นน้ำและความคิดเห็นโดยพื้นฐานแล้วสบายใจ แต่ความสบายเกินไปกลายเป็นปีใหม่ ในขณะเดียวกันผู้เล่นที่เล่น Decai ยังเรียกว่า “Xiafan” ในแวดวงอีสปอร์ตจากนั้นพวกเขาก็ “เต็ม” และ “รองรับ”

ในช่วงสงครามเกิดขึ้นทั้ง RNG และ IG อยู่ในสภาพไม่ดี จึงมีโปสเตอร์ที่มีธีมว่า “คุณหิวในสงครามภารกิจของสหรัฐฯ”: ฉันไม่ได้กินอาหารมาสามวันเพื่อการรบนี้ เมนูมีมากมายและกลายเป็นอาหารค่ำส่งท้ายปีเก่า ถ้าอย่างนั้นควรกินมื้อเย็นส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตามธรรมชาติเมื่อไหร่ ในท้ายที่สุดการเผชิญหน้าระหว่าง RNG และ IG นี้ได้พัฒนาผ่านชุดของการขยายที่ต่อเนื่องและกลายเป็นงานกาล่าเทศกาลฤดูใบไม้ผลิของ e-sports

ซึ่งแตกต่างจากกลิ่นดินปืนที่รุนแรงในการแข่งขันฤดูใบไม้ผลิบรรยากาศก่อนการแข่งขันค่อนข้างกลมกลืนและแฟน ๆ ทั้งสองฝ่ายต่างหมกมุ่นอยู่กับการเอาชนะตัวเอง บนอินเทอร์เน็ตภาพวันส่งท้ายปีเก่าทุกชนิดเมนูอาหารค่ำวันส่งท้ายปีเก่าและรายการกาล่าเทศกาลฤดูใบไม้ผลิถูกโพสต์ใหม่อย่างดุเดือดและแฟน ๆ ในที่เกิดเหตุยังทำการ์ดเชียร์ของตัวเองด้วย หนึ่งคือแฟน RNG ทักทายคนทั่วประเทศและอีกคนคือแฟน ๆ IG ทักทายคนทั่วประเทศ ในฤดูร้อนที่แผดจ้าปีใหม่ที่มีความสุขและสงบถูกสร้างขึ้น

แน่นอนว่างาน E-sports Spring Festival Gala ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังทีมงาน RNG และ IG ทำให้มือใหม่จิกกัดทั้งสองฝ่ายเต็มไปด้วยปฏิบัติการและ TOP10 อาจทำได้เพียงแค่ทำผิดพลาด ในวันส่งท้ายปีเก่าเราได้จัดงานเลี้ยงฉลองครบรอบสำหรับทุกคน ในที่สุดท่าไม้ตายของ RNG ก็เล่น “Unforgettable Tonight” ในห้องถ่ายทอดสด หลังจบเกมมีการค้นหายอดนิยมบน Weibo เพียง 5 ครั้ง, 700 ที่นั่งในสนามกีฬาและตั๋วแทบจะทันที

สิ่งที่น่ากลัวที่สุดก็คืออาจมีฝูงชนจำนวนมากขึ้นยืนอยู่นอกสนามเพื่อชมเกมและพวกเขาก็ได้เห็นเทศกาลฤดูใบไม้ผลิอย่างคลุมเครือ นอกจากนี้ยังมีผู้ชมจากต่างประเทศจำนวนมากแม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ซื้อตั๋ว แต่พวกเขาก็ยังอยากสัมผัสบรรยากาศของงานกาล่าเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ

สัมผัสจากการแข่งดี ๆ ที่เลือนหายไป

ตั้งแต่นั้นมาแม้ว่าทั้งสองทีมจะผ่านการทำซ้ำหลายครั้งและ “รสชาติแห่งปี” ก็จางหายไป แต่ตัวละครทั้งสี่ของ esports Spring Festival Gala ก็ยังคงอยู่และกลายเป็นชื่อเฉพาะของ RNG vs. IG

ใช้ประโยชน์จากการเร่งรัดทางวัฒนธรรม “คุณคิดอย่างไรเกี่ยวกับการอุ่นเครื่องก่อนการแข่งขันสำหรับ esports Spring Festival Gala นี้” ก่อนงานกาล่าเทศกาลฤดูใบไม้ผลิอีสปอร์ตฉันได้ถามคำถามนี้ใน Weibo คำตอบที่ฉันได้คือการขาดรสนิยมภายในมากกว่า

ความผิดหวังที่ “ไม่มีรสนิยมภายใน” สามารถจินตนาการได้ทั้งสองทีมมีดาราที่ได้รับความสนใจสูงสุดใน LPL ทั้งหมดในปีนั้นและรสชาติเป็นธรรมชาติและแข็งแกร่งควบคู่ไปกับความคับแค้นใจ ตอนนี้พนักงานเปลี่ยนไปความสามารถในการแข่งขันของทั้งสองทีมไม่ดีเหมือนเดิม

แล้วทำไมต้องกังวลกับการใช้ความคิดมากมายสำหรับเกมนี้? ด้วยเหตุนี้ฉันจึงถามเจ้าหน้าที่ของเถิงจิงด้วยและคำตอบก็คือว่าถึงเวลาเทศกาลฤดูใบไม้ผลิแล้วและเริ่มวางแผนตั้งแต่เวลาการแข่งขัน จุดเริ่มต้นคือการหวังว่าผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์การรับชมที่ดีขึ้น

ข้อเท็จจริงก็เป็นไปตามที่คาดไว้เช่นกัน “ตอนแรกฉันรู้สึกว่าการตลาดเกินจริงไปหน่อย แต่เมื่อมีการเปิดตัวปกซองจดหมายสีแดงและวิดีโอก่อนเปิดตัวทีละภาพฉันค่อย ๆ รู้สึกมีความสุขและเข้าใจทั้งสองทีมไม่ กล้าหาญกว่าในอดีตและแฟนทั้งสองควรยืมช่องเพื่อให้ทุกคนมีชีวิตชีวา “ผู้ชมฝากข้อความ

กิจกรรมรอบ esports Spring Festival Gala ได้ผลดีและฉันเชื่อว่าพวกเขาจะช่วยให้ LPL มีความคิดที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น นี่คืองานอีสปอร์ตที่มีประวัติยาวนานเกือบสิบปีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นและมีผู้ชมใหม่ ๆ เข้ามามากมาย เจ้าเหนือหัวของพันธมิตร LPL ผลัดกันนั่งบนฝั่งและบรรดาผู้ที่บรรลุจุดสุดยอดก็ก้าวไปข้างหน้าและความคับข้องใจต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นตลอดเวลา ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาความคับข้องใจและความคับข้องใจเกี่ยวกับเกมคลาสสิกและเกมที่มีชื่อเสียงได้เพิ่มขึ้นและในที่สุดก็สงบลงและการตกตะกอนแบบนี้เป็นการเร่งรัดทางวัฒนธรรมของเหตุการณ์

ในสัปดาห์หรือสองสัปดาห์ที่ผ่านมามีการค้นหาแนวคิดของ Yusanjia บ่อยครั้ง แนวคิดนี้จากสมัยเอโดะในญี่ปุ่นโดยทั่วไปหมายถึง “สามอำนาจ” ในสาขาเดียวกันในยุคต่อมา ภายใต้คำถามที่ว่า “Yusanjia ในความคิดของคุณคืออะไร” บน Weibo, EDG, RNG และ WE จาก e-sports ได้รับคำชมสูงสุด

สามทีมนี้ไม่แพ้ใครในสองสามรอบแรกของฤดูกาลใหม่ ในปี 2017 ทั้งสามทีมเข้าสู่การแข่งขัน World Tournament ด้วยกันในเวลานั้นไม่ว่าประวัติหรือความแข็งแกร่งของทีมจะเป็นอย่างไรพวกเขาทุกคนสามารถถือได้ว่าเป็น Big Three ของ LPL ดังนั้นชื่อของ Royal Sanjia จึงเริ่มขึ้น

ก่อนหน้านี้ EDG และ RNG ได้ต่อสู้กันมาหลายปีและสองทีมอันดับต้น ๆ คือ Uzi และผู้อำนวยการโรงงานก็เป็นเครื่องหมายการค้าของ LPL เช่นกัน จากสิ่งนี้ทำให้เกิดการต่อสู้ของหมูและสุนัขที่มีชื่อเสียงที่สุดของ LPL “ ม้ามืดมาทุกปีดูหมูกับหมารอบชิง” มักจะถูกพูดถึงจากแฟน ๆ

เวลาผ่านไป RNG และ IG กลายเป็นการต่อสู้ที่น่ากังวลที่สุดของ LPL ทั้งสองทีมจบการแข่งขันวิ่งผลัดตลอดปี 2018 ก่อนที่ S8 RNG จะชนะการแข่งขันเกือบทั้งหมดที่สามารถชนะได้และ IG ช่วยให้ LPL คว้าถ้วยรางวัล S เป็นครั้งแรกในรอบสุดท้าย S8 หลังจากนั้นความคับข้องใจมากมายจากศาลในที่สุดก็รวมตัวเป็น “e-sports Spring Festival Gala”

ในการแข่งขันระหว่างทวีปปี 2019 ทั้งสามทีมของ WE, RNG และ EDG ไม่อยู่โดยสิ้นเชิงและทั้งสี่ทีมถูกแทนที่ด้วย FPX, IG, JDG และ TES “ในยุคของสี่จักรพรรดิเคียงข้างกันคุณไม่สามารถมองเห็นเรือของทั้งสามตระกูลได้อีกต่อไป” ตั้งแต่นั้นมา LPL สี่จักรพรรดิก็ผงาดขึ้น

ในปี 2019 IG และ FPX พบกันในรอบรองชนะเลิศทั้งสองทีมเล่นกันอย่างเต็มที่พวกเขาเล่นเกมรุกและรุกของ LPL อย่างเต็มที่และเล่นป้ายโฆษณา LPL ต่อหน้าผู้ชมทั่วโลก ด้วยการที่ FPX คว้าแชมป์ S9 การเผชิญหน้าระหว่างทั้งสองทีมได้กลายเป็นการต่อสู้แบบดับเบิ้ลคิงทุกครั้งที่ทั้งสองทีมปล่อยมือและเท้าโดยไม่มีการยับยั้งชั่งใจคุณจะชกกันต่อหน้า

เข้าสู่ปี 2020 เมื่อ Ah Shui ได้ฟัง TES ก็เริ่มโหมดการครอบงำอีกครั้ง และข้อพิพาทเหล่านั้นในช่วงระยะเวลาการโอนย้ายของ Ah Shui ถูกแทนที่โดยผู้เล่นเข้าสู่ “Naruto World” ตัวละครของ TES และ IG สอดคล้องกับ Naruto ทีละคน IG กลายเป็น Konoha และ TES กลายเป็น Akatsuki การแข่งขันระหว่างทั้งสองทีมเรียกอีกอย่างว่า “สงครามนินจา” รูปภาพและลำต้นสีทองจำนวนนับไม่ถ้วนถือกำเนิดบนสถานี Weibo B และเว็บบอร์ดต่างๆ

เมื่อไม่นานมานี้เพื่อนที่ไม่ได้ดูเกมมักจะเปิดตารางและอุทานว่า “เกม LPL ล่าสุดน่าตื่นเต้นมากมีไฮไลท์ทุกวัน”

RNG กับ WE, TES กับ JDG, FPX เทียบกับ TES, IG กับ RNG

RNG กับ WE, TES กับ JDG, FPX เทียบกับ TES, IG กับ RNG … มีเรื่องราวมากมายอยู่เบื้องหลังการแข่งขันทุกนัด สิ่งนี้ทำให้คุณรู้สึกยอดเยี่ยมโดยไม่ต้องดูเกมมันทำให้คุณตั้งตารอว่าจะมีเรื่องราวใหม่ ๆ อะไรที่พวกเขาสามารถเขียนได้ซึ่งเป็นการตกตะกอนทางวัฒนธรรมของเกม

“การกำหนดชื่อ” ของงานเป็นเทรนด์ ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไปในกีฬาแบบดั้งเดิมเช่นสโมสรสีแดงคู่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในพรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและลิเวอร์พูล เป็นเวลา 127 ปีแล้วนับตั้งแต่การเผชิญหน้าครั้งแรกระหว่างทั้งสองทีมในเดือนเมษายน พ.ศ. 2437 ความคับข้องใจเบื้องต้นระหว่างทั้งสองทีมเริ่มขึ้นในศึกชิงเมือง ในฐานะเมืองท่าลิเวอร์พูลเนื่องจากลักษณะของคลองแมนเชสเตอร์ทำให้สถานะของท่าเรือลดลงและการว่างงานจำนวนมาก

ทีมดังกล่าวมีความเกลียดชังของเมืองและทั้งสองทีมเป็นสโมสรชั้นนำในลีกสโมสรสีแดงคู่ที่ร้อนแรงอยู่มานานกว่าร้อยปี ในหนึ่งศตวรรษทั้งสองทีมแข็งแกร่งในเวลาเดียวกันหรือทีมหนึ่งแข็งแกร่งและอีกทีมอ่อนแอ แน่นอนว่าทั้งสองทีมอ่อนแอในเวลาเดียวกัน

ในช่วงทศวรรษ 1960 แชงคลีย์เปิดโลกทัศน์ของลิเวอร์พูล ในช่วงทศวรรษ 1990 ลิเวอร์พูลตกอยู่ในรางและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเริ่มครองพรีเมียร์ลีกอย่างค่อยเป็นค่อยไป เฟอร์กูสันโค้ชของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดกล่าวประโยคที่มีชื่อเสียงว่า “ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันคือการดึงลิเวอร์พูลจากบัลลังก์แห่งความตาย” หลังจากนั้นเซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันก็ออกจากที่นั่งและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็เงียบไปหลายปีในกระบวนการนี้ลิเวอร์พูลลุกขึ้นมาอีกครั้งเพื่อคว้าแชมป์ยุโรป

การขึ้นและลงมีการเปลี่ยนแปลงมานานหลายศตวรรษ แต่ไม่ว่าทั้งสองทีมจะอยู่ในสถานการณ์ใด เมื่อเราเห็นตารางการแข่งขันระหว่างทั้งสองทีมเราจะถอนหายใจ “เกมตอนเย็นน่าตื่นเต้นมากมีสโมสรสีแดงคู่”

และเรอัลมาดริดและบาร์เซโลนาในนามของดาร์บี้แห่งชาติได้นำบรรจุภัณฑ์ไปสู่ความยิ่งใหญ่ในสหัสวรรษใหม่ ก่อนการแข่งขันแต่ละเกมสายตาของโลกจะรวมตัวกัน การอุ่นเครื่องและการเผชิญหน้าระหว่างสื่อมวลชนต้องต่อสู้กลับไปกลับมาหลายครั้ง ทุกขุมขนของนักเตะเยาวชนที่เล่นเป็นครั้งแรกเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและตึงเครียด แฟน ๆ ไม่ว่าจะถ่ายทอดสดหรือทางอินเทอร์เน็ตต่าง “ต่อสู้ร่วมกัน” และการพูดคุยเกี่ยวกับเกมนี้ยังคงดำเนินต่อไปเป็นเวลาหลายวัน

ลีกสโมสรผู้เล่นสื่อผู้ชมและลิงก์ทั้งหมดได้ร่วมกันสร้างบรรยากาศวัฒนธรรมกีฬาขนาดใหญ่นี้ซึ่งทำให้ทุกคนติดเชื้อ และเหตุการณ์เหล่านี้ควบแน่นจากการตกตะกอนทางวัฒนธรรมเป็นผลลัพธ์ที่แข็งแกร่งที่สุดของลีก! สำหรับหลาย ๆ คนที่ไม่เข้าใจฟุตบอลลาลีกาอาจจะไม่คุ้นเคย แต่ดาร์บี้แห่งชาติของเรอัลมาดริดและบาร์เซโลน่าต้องคุ้นเคย

ฟุตบอลก็แบบนี้ทำไมไม่อีสปอร์ต LPL มีประสบการณ์เกือบสิบปีและมีการสะสมทางวัฒนธรรมมาแล้ว ต้องเก็บเงินฝากทางวัฒนธรรมเหล่านี้เพื่อแปรรูปขัดเงาและบรรจุภัณฑ์และสร้าง “ชื่อ” เฉพาะของตนเอง ด้วยเกมที่มีชื่อทำให้บรรยากาศสามารถถ่ายทอดผ่านกาลเวลาและอวกาศได้อย่างง่ายดาย

แม้ว่า RNG และ IG จะไม่ได้อยู่ในระดับสูงสุดของการแข่งขันในลีกอีกต่อไป แต่รสชาติของดาวก็จางหายไปเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงบุคลากร แต่เนื่องจากสี่คำ “esports Spring Festival Gala” ซึ่งเป็น “รสชาติแห่งปี “ลอยมาตั้งแต่ฤดูร้อนปี 19 ถึงฤดูหนาว 21. ผู้คนในช่วงเวลาดังกล่าวล้วนถูกปกคลุมไปด้วยบรรยากาศเช่นนี้ ผู้เล่นบนเวทีเต็มไปด้วยพลังและผู้ชมที่รับชมไม่พลาดทุกรายละเอียด

ความสนใจสูงย่อมนำมาซึ่งมูลค่าสูงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และกระบวนการ “ตั้งชื่อ” เป็นกระบวนการอัดฉีดมูลค่าทางการค้า นี่คือผลลัพธ์ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของการพัฒนา esports ไปสู่ขั้นตอนหนึ่งและจะเป็นแนวโน้มในอนาคตด้วย จาก “สงครามหมูกับหมา” ไปจนถึง “งาน Esports Spring Festival Gala” และจากนั้นถึง “Ninja World War” เรื่องราวของ LPL ยังคงสะสมและควบแน่นฉันเชื่อว่าเหตุการณ์อื่น ๆ จะมีชื่อของตัวเองในอนาคต

ติดตาม เรื่องราว ข่าวกีฬา ต่าง ๆ : ufaallbets